giuong tang

tu quan ao

Doanh nhân quảng nam

Điểm danh các doanh nhân việt giàu kết xù nhưng vẫn “ế lâu năm”

Trần Hùng Huy (SN 1978) - Chủ tịch ngân hàng ACB

Ông Trần Hùng Huy là con trai ông Trần Mộng Hùng, một trong những người sáng lập và giữ chức chủ tịch ACB trong một thời gian dài, ông là tiến sỹ Kinh tế của Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ.

Gia nhập ACB từ năm 2002, ông Hùng Huy nhanh chóng được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc cũng như tham gia vào hội đồng quản trị.

Tháng 9/2012, sau những biến động về nhân sự cao cấp tại ACB, ông Hùng Huy bất ngờ được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch ngân hàng này.

Gia đình ông Hùng Huy nắm giữ 11,5% cổ phần của ACB, trong đó, ông Hùng Huy là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 3% cổ phần, hiện có trị giá 450 tỷ đồng, đứng trong top 30 người giàu nhất thị trường chứng khoán

Ông Hùng được được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB ngày 18/9/2012, thời điểm chưa đầy 1 tháng sau khi bầu Kiên bị bắt.

Trần Hùng Huy được đánh giá là tuổi trẻ tài cao khi mới hơn 30 tuổi đã có được tấm bằng tiến sỹ danh giá tại đại học Đại học Golden Gate - Hoa Kỳ. Trước đó ông đã là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Đại học Chapman - Hoa Kỳ.

Khác với nhiều thiếu gia “một phút lên sếp”, khi đầu quân vào ACB, ông Huy bắt đầu từ vị trí “nhân viên quèn” của bộ phận nghiên cứu thị trường. Sau 2 năm làm việc, ông Huy được bổ nhiệm chức vụ giám đốc marketing của ACB. Sau khi kinh qua các vị trí thành viên hội đồng quản trị và phó tổng giám đốc ACB, ngày 18/9/2012, ông Huy đã có được vị trí cao nhất Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB.

Ông Huy tiếp quản ghế “nóng” khi scandal bầu Kiên vẫn khiến thị trường tài chính chao đảo. Mặc dù có lợi thế “con dòng cháu giống”, “tuổi trẻ tài cao” nhưng vị lãnh đạo trẻ tuổi này vẫn nhận được không ít nghi ngại từ những người xung quanh.
Doanh nhân Lương Trí Thìn – Chủ tịch công ty bất động sản Đất Xanh Group

Lương Trí Thìn, ông chủ của Đất Xanh Group với khối tài sản vốn hóa lên tới hơn 400 tỷ đồng.

Đất Xanh Group là một công ty chuyên về môi giới bất động sản được doanh nhân Lương Trí Thìn thành lập vào năm 2003 khi mới vừa tròn 26 tuổi. Doanh nhân sinh năm 1976 này đã phải vươt qua rất nhiều gian khổ với đủ ngành nghề mới có thể đi tới được ngày hôm nay. Hiện nay Đất Xanh Group là một trong những tên tuổi đình đám bậc nhất trong giới bất động sản. Ở độ tuổi 41, doanh nhân Lương Trí Thìn đang sở hữu số cổ phiếu với giá trị lên tới hơn 400 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay doanh nhân này vẫn độc thân và rất ít khi chia sẻ chuyện đời tư của mình trên báo đà

Trầm Khải Hòa (25 tuổi) - Thành viên HĐQT Sacombank

Ông Trầm Khải Hòa là con trai út của ông Trầm Bê, một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản và ngân hàng.

Vị doanh nhân trẻ tuổi này mới chỉ được biết đến hơn một năm nay, khi cùng cha tham gia vào Hội đồng quản trị của Sacombank, và hiện là người trẻ nhất tham gia vào HĐQT của một ngân hàng.

Gia đình ông Trầm Bê hiện nắm giữ 6,6% cổ phần của Sacombank và 20,8% cổ phần của ngân hàng Phương Nam. Cá nhân ông Trầm Khải Hòa hiện nắm giữ 1,9% cổ phần của Sacombank, trị giá hơn 400 tỷ đồng.

Trần Công Trình (T/H)

 

Nhà tài trợ