giuong tang

tu quan ao

Doanh nhân quảng nam

Doanh nhân Quảng Nam FC du đấu xứ dừa Bến Tre

Ai đứng như bóng dừa tóc dài bay trong gió

Có phải người còn đó là con gái của Bến Tre

Sau vòng 4 giải bóng đá mini Doanh nhân Online 2017 với kết quả khá hài lòng với 2 đội bóng mini (Serie A DNQN thắng Hân Hân và Serie B DNQN hòa O Nhớ) và tranh thủ tuần nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương không tham gia vòng 5 thì các thành viên của Hội Doanh nhân Quảng Nam tại TP. HCM cùng với các khách mời, cổ động viên sẽ lên đường xuôi về miền Tây, đến quê hương xứ dừa Bến Tre trong khuôn khổ giao lưu, kết nối thể thao với đội bóng Thanh Sơn FC của huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) vào chủ nhật tuần này (9/4/2017).

Với danh sách ban đầu của đội bóng Quảng Nam thì sự vắng mặt của 2 trụ cột Nguyễn Hữu Hoàng Phúc và Dương Văn Tuấn (Tuấn Vinh) sẽ làm suy giảm sức mạnh của đội bóng xứ Quảng, tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch CLB Doanh nhân Quảng Nam thì chuyến du đấu sân 11 người đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ chủ yếu vui là chính, anh em có dịp đi đá bóng xa, vui vẻ, gắn kết nội bộ với nhau, đồng thời giao lưu kết nối với các đội bóng bạn bè bốn phương thông qua hoạt động thể thao, mà ở đây bóng đá sẽ làm cho những con người chung niềm đam mê dễ dàng hiểu nhau hơn, gần nhau hơn...

CLB Doanh nhân Quảng Nam

Trận đấu vào chủ nhật tuần này trên sân vận động tỉnh Bến Tre mới là trận đấu thứ 3 của Hội Doanh nhân Quảng Nam trên sân cỏ 11 người sau hai trận đấu hữu nghị với các người anh em hàng xóm láng giềng Doanh nhân Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng và Doanh nhân Quảng Ngãi. Một tập thể đoàn kết với đại đa số anh em đồng hương Quảng Nam dù thường chơi trên sân mini nhân tạo nhưng sẽ là đối thủ khó chịu cho đội bóng chủ nhà Thanh Sơn FC đến từ huyện Mỏ Cày Nam của tỉnh Bến Tre.

Đội bóng Thanh Sơn FC (Mỏ Cày Nam) sẽ đóng vai chủ nhà của trận đấu này, là đội bóng được thành lập vào ngày 01/01/2015, tập hợp các anh em độ tuổi 30 trở lên, đa ngành nghề và hiện đang sinh sống, làm ăn tại huyện Mỏ Cày Nam và thành phố Bến Tre. Đội bóng dưới sự dẫn dắt của ông bầu Quách Thanh Sơn quy tụ nhiều anh tài của quê hương xứ dừa như các cầu thủ Hoàng Thuận, Văn Mẫn, Tâm Nghĩa từng góp mặt trong thành phần đội tuyển thị xã Bến Tre trước đây và Văn Quyền, Emre Kha, Tý Toure từng có thời gian dài khoác áo tuyển huyện Mỏ Cày Nam thi đấu các giải của tỉnh Bến Tre.

Thanh Sơn FC (Mỏ Cày Nam)

Trận đấu giữa 2 đội bóng Thanh Sơn (Mỏ Cày Nam) và Doanh nhân Quảng Nam trên sân vận động Bến Tre được xây dựng với giá trị 135 tỷ đồng hứa hẹn sẽ hấp dẫn, fairplay, nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp được các cầu thủ 2 đội cống hiến hết mình dưới sự chứng kiến của đông đảo khán giả của thành phố Bến Tre (vào cửa tự do).

Có lẽ tỷ số trận đấu không phải là điều quan trọng nhất vì thông qua cầu nối của thành viên Hội DNQN cũng là Bầu của đội bóng Vu Gia, ông Võ Xuân Vũ Lộc và ông Quách Thanh Sơn - Bầu của đội bóng Thanh Sơn thì mục đích chính của chuyến du đấu lần này là không chỉ giao hữu bóng đá sân cỏ mà là giao lưu sau trận đấu với không gian đậm chất dân dã của miền Tây sông nước.

Sau nhiều lần chọn lựa và phối hợp qua lại với nhau, đại diện hai đội bóng cũng chọn cho mình vị trí thật ưng ý là Khu Du Lịch Sinh Thái - Vườn Trái Cây Phú An Khang, thành viên của đoàn có thể vừa ăn uống những món ăn đậm chất dân dã miền Tây, vừa chơi những trò chơi dân gian như bắt cá dưới ao, đạp xe trên cầu khỉ, bịt mắt bắt cô gái mặc áo bà ba,...vv... vừa nghe đờn ca tài tử trong khung cảnh hữu tình và hát hò, giao lưu văn nghệ với nhau làm cho không khí của buổi tiệc giao lưu sau trận đấu thêm phần rôm rã, khí thế và kéo dài bất tận dường như không có điểm dừng.

Một số hình ảnh sông nước đậm chất dân dã của xứ dừa Bến Tre

 

* Clip về điểm tập kết của 2 đội bóng sau trận đấu:

 

Trần Hải

 

Nhà tài trợ