giuong tang

tu quan ao

Doanh nhân quảng nam

Háo hức chờ đợi giải bóng đá đồng hương huyện Phú Ninh tại TP.HCM

Tiếp nối thành công sau giải bóng đá Quảng Nam Cup 2017 với vị trí thứ 4, hội đồng hương huyện Phú Ninh tổ chức giải bóng đá đồng hương Phú Ninh tại TP.HCM trong hai ngày 30 và 31 tháng 12 năm 2017 tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Các đội bóng tham gia giải bóng đá đồng hương huyện Phú Ninh lần thứ V

Tương tự như các năm trước, đối tượng tham gia giải bóng đá đồng hương huyện Phú Ninh năm nay được sắp theo xã/thị trấn thuộc huyện Phú Ninh căn cứ theo CMND và hộ khẩu thường trú. Danh sách 8 đội bóng tham gia giải bóng đá đồng hương huyện Phú Ninh bao gồm: Tam Phước FC, LT Phú Ninh, Chiên Đàn FC, Tam Lãnh FC, Tam Thành FC, Tam Dân FC, Thị Trấn Phú Thịnh và Tam Lộc FC. 

Với những gì thuộc về lịch sử, Tam Phước FC là đội bóng cho thấy sự vượt trội và phần nào lấn át các đối thủ còn lại về mặt tâm lý khi đã có 3 lần liên tiếp vô địch giải đấu thường niên này. Với cú hattrick danh hiệu gần nhất, đội bóng của bầu Minh cho thấy họ là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vương của giải đấu, liệu rằng Tam Phước sẽ có được cú poker như Núi Thành vừa làm được tại giải Quảng Nam Cup 2017 vừa rồi.

Tam Phước FC vô địch năm 2014, 2015, 2016

Trong khi đó, Tam Lộc FC cũng là đội đáng gồm khi là đội bóng đã vô địch lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại TP.HCM. Vô địch khi giải đấu được tổ chức lần đầu tiên thực tế vô cùng ý nghĩa với bất cứ đội bóng nào, tuy nhiên sau đó 3 mùa bóng liên tục Tam Lộc FC đã im hơi lặng tiếng, liệu rằng đến với giải đấu năm nay đội bóng của bầu Hiếu có lấy lại phong độ và trở lại mạnh mẽ để giành ngôi vô địch, hãy chờ xem.

Tam Lộc FC từng vô địch lần đầu tiên năm 2013

Thêm một ứng cử viên nữa đang được chờ đợi tạo nên bất ngờ và ngăn chặn Tam Phước dành cú Poker đó là Chiên Đàn FC của bầu Đông. Nhìn về lịch sử của giải đấu thì Chiên Đàn đã có những bước tiến đáng kể khi có 2 lần kết thúc giải với vị trí thứ tư, một lần ở vị trí thứ ba và lần gần đây nhất ở mùa giải năm 2016 Chiên Đàn giành ngôi Á quân khi để thất bại trước đội bóng Tam Phước của Bầu Minh. Năm 2017, năm của Bầu Đông khi ở các giải đấu, đội bóng của ông luôn giành được thành tích tốt, điển hình là ở giải lão tướng Business Cup 2017 gần đây nhất, đội bóng của bầu Đông đã giành chức vô địch khi giành chiến thắng ở loạt đấu cuối cùng với đội bóng của Bầu Minh - Thiên Thiên Phát. Dựa vào lịch sử, dựa vào những gì đang diễn ra cho thấy Chiên Đàn FC hoàn toàn có thể làm nên chuyện ở mùa giải năm nay, "cờ đã đến tay chỉ còn chờ bầu Đông phất".

Chiên Đàn FC về đích với ngôi Á Quân năm 2016

Đến với giải đấu, Tam Thành FC luôn cho thấy lực lượng mình không thua kém với các đội bóng đồng hương khác. Tuy nhiên, có điều gì đó cho thấy Tam Thành FC của bầu Ân luôn có chút "nhún nhường" các đội bóng đồng hương, liệu chăng đó là đẳng cấp của những trận đối đầu. Quay về lịch sử của giải đấu, Tam Thành FC đã từng một lần về đích ở vị trí Á quân, tuy nhiên mùa giải đó thi đấu theo thể thức vòng tròn, có thể nói vui rằng Tam Thành FC không thích đối đầu trực tiếp với anh em đồng hương.

Vị trí Á Quân năm 2014 thuộc về Tam Thành FC

8 đội bóng, 2 bảng đấu, 2 ngày và cúp vô địch

Giải đấu năm nay được tổ chức rơi vào dịp cuối năm nên thời gian có phần gấp rút, 8 đội bóng được chia làm hai bảng và thi đấu dồn dập trong hai ngày để phân định ngôi vương. Một số ý kiến lo lắng rằng với mật độ thi đấu dày đặc sẽ khiến chất lượng giải đấu bị giảm xuống, tuy nhiên, đây cũng có thể là cơ hội để các ông Bầu, các HLV cho thấy tư duy chiến lược của mình về cách phân phối lực lượng cho toàn giải.

Lịch thi đấu giải bóng đá đồng hương huyện Phú Ninh

Cổ động viên ấn tượng nhất mùa giải năm 2017 tìm chủ nhân

Ngoài các giải thưởng chính, năm nay BTC giải còn quyết định bổ sung giải thưởng cổ động viên ấn tượng nhất giải cho tập thể CĐV của đội bóng nào cổ động cuồng nhiệt nhất, ấn tượng nhất giải nhằm giúp giải đấu sôi động và cuồng nhiệt nhất. Giá trị giải thường này lên đến 10 triệu đồng. Đây có thể là động lực cho các CĐV các đội bóng cháy hết mình cổ vũ cho các cầu thủ đồng hương của mình, rất có thể các khán đài tại sân sẽ không còn chỗ trống...

Giải đấu sẽ được khai mạc vào lúc 17h00 ngày 30 tháng 12 và bế mạc vào 17h00 ngày 31 tháng 12 năm 2017 tại cụm sân bóng đá mini SportPlus - Quận Tân Phú - TP.HCM. Mời toàn thể anh em hội doanh nhân Quảng Nam tại TP.HCM, quý cô bác, anh chị, bạn bè thân hữu đồng hương Phú Ninh nói riêng và Quảng Nam nói chung đến tham dự, dự khán và cổ vũ cho các đội bóng. Hội doanh nhân Quảng Nam tại TP.HCM luôn đồng hành cùng giải đấu.

Theo DNQN

Nhà tài trợ